Get Adobe Flash player

Nhiệt liệt chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Người đăng: Phạm Văn Hoành .Ngày đăng: 29/03/2012 .Lượt xem: 4688 lượt.

Chuyến đi đã đưa các đồng chí về thăm lại khu căn cứ là địa bàn đứng chân, vùng bàn đạp của Thị ủy Tam Kỳ và các lực lượng vũ trang của thị xã trong kháng chiến chống Mỹ, nay thuộc khu vực lòng hồ Phú Ninh.

Trước khi đi thăm lại các địa điểm đóng quân khi xưa, Đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trên vùng đất là căn cứ địa cách mạng của Thị xã. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đồng chí Trần Chí Thành, nguyên Bí thư Thị ủy Tam Kỳ thay mặt cho đoàn đã đọc lời điếu gửi đến anh linh, hương hồn các đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã ngã cho nền độc lập của đất nước. Trong lời điếu, đồng chí cũng đã ôn lại những ngày tháng đầy khó khăn, gian khổ nhưng không kém phần hào hùng của phong trào cách mạng Tam Kỳ trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, đoàn đã đến thăm lại các khu vực là căn cứ địa khi xưa như Suối Đá, khu vực đứng chân của Thị ủy trong những năm từ 1967 đến 1975; khu Hốc Khế, nơi đóng quân của Ban an ninh Thị xã; Khu vực Núi Thuốc, Núi Cống... nơi đã tổ chức các Đại hội I, II, IV, V của Đảng bộ Tam Kỳ trong kháng chiến.

Sau khi đi thăm các địa điểm là căn cứ địa khi xưa, chiều cùng ngày Đoàn về lại Khu du lịch sinh thái Phú Ninh. Tại đây, Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ và Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật, đến dự buổi gặp mặt về phía thành phố Tam Kỳ có đồng chí Bùi Quốc Đinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Lúa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Tam Kỳ. Trong buổi gặp mặt, sau khi nghe đồng chí Dương Thanh Xuân báo cáo sơ bộ kết quả chuyến đi, đồng chí Bùi Quốc Đinh thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu. Trong lời phát biểu của mình đồng chí đã ghi nhận những đóng góp của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và của các đồng chí lão thành cách mạng chọ sự nghiệp giải phóng thống nhất đất nước. Kết thúc lời phát biểu, đồng chí đã thay mặt cho cán bộ, đảng viên và nhân dân Tam Kỳ chúc các đồng chí lão thành cách mạng có sức khỏe dồi dào để tiếp tục có nhứng đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển thành phố Tam Kỳ trong thời kỳ mới.


Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí thân mật, phần khởi của đoàn, tối cùng ngày, xe của Thành ủy đưa  Đoàn về đến  thành phố Tam Kỳ.

Chuyến đi dù chỉ diễn ra trong ngày nhưng đã mang lại nhiều ý nghĩa cho cả các đồng chí nguyên là cán bộ của thị xã trong kháng chiến và cả những cán bộ hiện đang công tác tại các cơ quan của thành phố hiện nay.

Phạm Văn Hoành (BTG)
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
Thường trực Thành ủy Tam Kỳ làm việc với cán bộ quy hoạch
Giao ban khối Đảng định kỳ tháng 4/2012
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày