Get Adobe Flash player

Nhiệt liệt chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Tam Kỳ lần thứ XVII
Người đăng: admin .Ngày đăng: 29/04/2016 .Lượt xem: 2004 lượt.
 Quang cảnh Đại hội

Ngày 28.4, tại hội trường UBND thành phố Tam Kỳ, đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Tam Kỳ lần thứ XVII nhiệm kỳ 2016-2021 phiên chính thức đã diễn ra. Đây là đại hội điểm của tỉnh Quảng Nam. Tham dự còn có bà Trương Thị Lộc - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Lúa - Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, cùng với gần 160 đại biểu đại diện cho hơn 30 ngàn phụ nữ trên địa bàn thành phố.

 

Cùng với sự phát triển của thành phố, phong trào phụ nữ Tam Kỳ đã có những bước chuyển mới, từng bước khẳng định được vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội của thành phố. Nhiệm kỳ qua, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cùng với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ cử chỉ đẹp, sống văn minh”, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã xây dựng nhiều mô hình, CLB hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Qua thực tế hoạt động ở cơ sở đã được hội viên hưởng ứng nhiệt tình, góp phần đưa phong trào ngày một lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Minh chứng cho điều này chính là kết quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” gắn với xây dựng văn hóa văn minh đô thị ngày càng đi vào thực chất, tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “5 không 3 sạch” đều tăng qua mỗi năm; nhiều trường hợp hội viên nghèo được hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để vươn lên cải thiện cuộc sống, thoát nghèo bền vững; quyền lợi của hội viên được quan tâm chăm lo; phẩm chất “Tự tin tự trọng, trung hậu, đảm đang” được phát huy tích cực trong giai đoạn mới; nhiều gương phụ nữ điển hình trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc được các cấp tuyên dương khen thưởng.  Chính những kết quả này đã tạo tiền đề cho hoạt động Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Để có được những kết quả đáng khích lệ trên, bên cạnh sự đồng lòng nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn thành phố, còn có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Hội LHPN tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố và sự kế thừa phát huy những thành quả mà các thế hệ phụ nữ đi trước đã xây dựng. Đại hội lần này cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế, những vấn đề mà nhiệm kỳ qua chưa đạt được. Từ đó, xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, cũng như đề ra những giải pháp cụ thể để bước sang một nhiệm kỳ mới gặt hái nhiều thành công.

Đại hội lần này cũng đã tổng hợp các ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIII; sửa đổi bổ sung Điều lệ Hội và Văn kiện Đại hội Trung ương; bầu BCH Hội LHPN nhiệm kỳ mới gồm 23 thành viên, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh được tín nhiệm tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN TP Tam Kỳ lần thứ XVII; bầu 14 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND thành phố khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc góp phần cùng sự phát triển của thành phố Tam Kỳ 5 năm qua từ 2011-2016.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và nhất trí cao, Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII đã thành công tốt đẹp; thông qua được Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới với 9 chỉ tiêu cơ bản, 3 nhiệm vụ và 4 giải pháp đưa phong trào phụ nữ Tam Kỳ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới, xứng tầm là đô thị loại II, là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam.Nguồn tin: Bích Liên - Lê Thu
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đại hội đại biểu hội Khuyến học thành phố Tam Kỳ lần thứ V
UBMTQVN thành phố Tam Kỳ hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Thành đoàn Tam Kỳ đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017
Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 6 cá nhân trên địa bàn Tam Kỳ
Đại hội công đoàn thành phố Tam Kỳ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023
Đại Hội Đại biểu Hội Nông dân Thành phố Tam Kỳ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Hội LHPN Tam Kỳ sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021
Phường Hòa Hương quán triệt chuyên đề học tập theo gương Bác cho đoàn viên
Thành lập CĐCS công ty Trí Ngọc
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Thành Đoàn Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết Năm Thanh niên 2011 và phát động phong trào thi đua 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
Tam Kỳ: Đoàn phường Tân Thạnh, Hòa Thuận và xã Tam Thanh tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2012
TAM KỲ: Phát động tháng thanh niên năm 2012.
Thành Đoàn Tam Kỳ: Liên đội TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”
Liên hoan "Giai điệu sắc màu tuổi trẻ" Xuân Nhâm Thìn 2012
Chi đoàn Mặt trận – Đoàn thể thành phố Tam Kỳ Tổ chức Đại hội điểm khối CQNN, LLVT & DN, Nhiệm kỳ 2012 – 2014
CHI ĐOÀN KHỐI ĐẢNG TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN 2012
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 


HD ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

  
Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày