Get Adobe Flash player

Nhiệt liệt chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Nô nức ngày hội tòng quân 2021 tại TP. Tam Kỳ
Người đăng: admin .Ngày đăng: 01/03/2021 .Lượt xem: 439 lượt.
 Quang cảnh Ngày hội
Quang cảnh Ngày hội
 Hòa chung trong không khí phấn khởi, tưng bừng của ngày hội giao quân, sáng ngày 27.2, thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự lễ, về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Quang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của thành phố, đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 151 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm ngày 27.2, tại điểm giao quân, cờ hoa, biểu ngữ rợp đỏ góc trời. Người dân thành phố có con em nhập ngũ đợt này cũng đã đến dự, chứng kiến “ngày hội” ở phía trước địa điểm giao nhận quân. Ông Nguyễn Bảo Quốc - ở xã Tam Thanh cùng vợ đi tiễn con trai lên đường nhập ngũ cho biết “Gia đình tôi luôn động viên con phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của một người lính Cụ Hồ”.

Nhờ chủ động thực hiện tốt công tác tạo nguồn, tuyên truyền pháp luật và chính sách hậu phương quân đội,… nên chất lượng sức khỏe và trình độ học vấn thanh niên trúng tuyển năm nay của thành phố Tam Kỳ đạt khá cao. Trong đó, có 1 đảng viên, 15 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Các thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tại bốn đơn vị gồm: Lữ đoàn công binh 83 thuộc Quân chủng Hải quân (90 tân binh), Trung đoàn Bộ binh 885 – Bộ CHQS tỉnh (25 tân binh), Bộ đội Biên phòng tỉnh (15 tân binh). Bên cạnh chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị quân đội, TP.Tam Kỳ cũng đã xét, tuyển chọn 20 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh.

Trong niềm vinh dự và tự hào được làm người quân nhân cách mạng, tân binh Nguyễn Quốc Cường ở thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, đảng viên duy nhất trong số 151 tân binh nhập ngũ lần này chia sẻ cảm xúc Bản thân em lúc này rất hồi hộp và có chút lo lắng nhưng cũng thấy rất vinh dự và tự hào. Khi vào quân ngũ, em xin hứa sẽ chấp hành tốt các điều lệnh quân ngũ, rèn luyện thật tốt để mình trưởng thành hơn”

Trước khi lên đường, các tân binh đều tỏ rõ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được Quân đội, nhân dân và địa phương giao phó, tân binh Nguyễn Quốc Phú ở xã Tam Phú, đại diện cho 151 thanh niên nhập ngũ năm 2021 chia sẻ suy nghĩ “Chúng tôi luôn ý thức được rằng thực hiện NVQS là quyền lợi và trách nhiệm của mọi công dân đối với Tổ quốc, và thế hệ thành niên chúng tôi luôn là những người tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nghĩa vụ này. Được đứng vào hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam, Công an Nhân dân Việt Nam chúng tôi nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện để góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu”.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tam Kỳ đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, thực hiện rút ngắn thời gian giao nhận quân; phun thuốc khử trùng địa điểm tổ chức Lễ giao nhận quân; kiểm tra nhanh thân nhiệt thanh niên nhập ngũ theo quy định; quán triệt cho thanh niên nhập ngũ và nhân dân đưa tiễn đều đeo khẩu trang góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Bùi Ngọc Ảnh Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố Tam Kỳ đã động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, đồng thời nhấn mạnh “Trong giờ phút trang trọng và đầy tự hào này tôi tin tưởng và mong muốn rằng các bạn trẻ sẽ phát huy truyền thống lịch sử quê hương Tam Kỳ anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, trung với Đảng, hiếu với dân sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa Xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng và hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Chúng tôi luôn mong rằng các bạn trẻ luôn kiên định, có lập trường tư tưởng vững vàng, nỗ lực phấn đấu để trở thành những chiến sĩ ưu tú, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với thế hệ thanh niên Bác Hồ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần”.

Buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của TP. Tam Kỳ đã diễn ra nhanh, gọn, trang trọng và ấm áp nghĩa tình. Các tân binh đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh và thành phố đã tặng hoa, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quán triệt nhiệm vụ, chỉ thị huấn luyện năm 2021
Kiểm tra công tác PCCC tại phường An Xuân
Trường Cao đẳng Quảng Nam và công an các phường An Sơn, An Xuân ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo ANTT
Tam Kỳ hoàn thành tốt nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2021
Chuẩn bị 2 khu cách ly đón công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh
Khai mạc giải thể thao LLVT thành phố Tam Kỳ
Tam Kỳ triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Tuyên truyền pháp luật cho cán bộ chiến sĩ LLVT thành phố
Xã Tam Phú phát lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho 130 thanh niên
Các tin cũ hơn:
Tam Ngọc tổng kết tình hình ANTT và phong trào quần chúng
Lễ truy điệu và cải táng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Thanh niên Tam Kỳ hăng hái khám tuyển NVQS
Lãnh đạo thăm đơn vị quân đội
Tam Kỳ hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2016
Tam Kỳ triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2016
Năm 2016 Tam Kỳ có 150 thanh niên lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo TP thăm đơn vị biên phòng
Tam Kỳ giao quân đợt 1 năm 2017
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Tam Kỳ lần thứ VI
    
1   2  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁO    
Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày