Get Adobe Flash player

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Tam Kỳ triển khai các biện pháp chống dịch trong tình hình hiện nay
Người đăng: admin .Ngày đăng: 31/12/2021 .Lượt xem: 418 lượt.
 Quang cảnh làm việc
 Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, chiều ngày 30.12, Thường trực Thành ủy Tam Kỳ tổ chức cuộc họp chỉ đạo thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay. Đồng chí Trần Nam Hưng- Bí thư Thành ủy Tam Kỳ kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo cấp thành phố phòng chống dịch bệnh Covid-19 chủ trì cuộc họp.
Trong thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Dịch bệnh lây lan trong các khu công nghiệp, trường học, chợ, cơ quan nhà nước. Từ đầu năm 2021 đến nay, thành phố có tổng cộng 484 ca bệnh, riêng trong tháng 11, 12 đã ghi nhận 457 ca. Trong đó có 29 ca bệnh về từ địa phương khác; 308 ca cộng đồng; 120 F1 thành F0; 01 trường hợp tử vong. Số người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid 19 là 78220, đạt tỉ lệ 91%; tổng số trẻ em đã tiêm từ 12 tuổi dưới 18 tuổi các trường THPT và THCS, Trung cấp được tiêm mũi 1 là 11.620 người/13.609, đạt tỉ lệ 85,4%. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh cần tăng tỷ lệ người dân thành phố được tiêm vắc xin phòng Covid-19 ( Hiện nay, số người đủ 18 tuổi chưa tiêm vắc xin khoảng 888 người), tuyên truyền vận động những người dân chưa tiêm vắc xin nhanh chóng đăng ký tiêm vắc xin vì đây được xác định là tấm chắn phòng chống vi rút một cách hiệu quả. Đối với những học sinh không được phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin, tiếp tục tuyên truyền, vận động để nâng cao tỉ lệ bao phủ vắc xin trong học sinh. UBND thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin mũi 3. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân đến Trạm Y tế xã, phường để khai báo y tế khi có tiếp xúc với các trường hợp F0. Đối với việc thực hiện cách ly, điều trị tại nhà đối với F0 không triệu chứng theo Quyết định số 8741 /QĐ-UBND ngày 28.12.2021 của UBND thành phố Tam Kỳ, lãnh đạo thành phố đề nghị UBND các xã, phường xác minh nhà ở của bệnh nhân, nếu đủ điều kiện sẽ cho F0 tự cách ly và điều trị tại nhà. Trạm Y tế xã, phường cung ứng thuốc và tới nhà lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, cung cấp số điện thoại để người dân liên hệ khi cần thiết. Các Hội đoàn thể phát huy các mô hình “đi chợ hộ” để hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện cách ly tại nhà. Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị cần xây dựng kịch bản xử lý và tổ chức diễn tập khi có F0 tại các doanh nghiệp, trường học, cơ quan để tránh trường hợp xử lý lúng túng. Công an thành phố và lãnh đạo các xã phường tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình che dấu dịch bệnh, không tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh. Sau khi hoàn thiện một số nội dung một cách ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ về những biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, các quy định đối với F1, cách thức cách ly và điều trị tại nhà đối với F0, v.v, thành phố sẽ phát tờ rơi đến từng hộ gia đình trên địa bàn thành phố để góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong nhân dân về phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Nguồn tin: http://vhtttamky.com.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Kỳ triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022
Gặp mặt cán bộ thôn, khối phố nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022
Phó Bí thư Thành ủy Tam Kỳ Nguyễn Duy Ân thăm đối tượng chính sách dịp Tết
Đảng bộ phường An Xuân trao huy hiệu Đảng cho 8 đảng viên
Hội thảo nội dung tài liệu giảng dạy Lịch sử đảng bộ thành phố Tam Kỳ
Lãnh đạo thành phố viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Tam Kỳ đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ chúc mừng Đại lễ vía Đức chí tôn
Chi bộ khối phố Đồng Sim, phường Trường Xuân đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3   4   5  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày