Get Adobe Flash player

Nhiệt liệt chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thành ủy Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam !


Để quần chúng không ngại góp ý đảng viên
Người đăng: Admin .Ngày đăng: 27/06/2012 .Lượt xem: 3774 lượt.
 
Nhiều yếu kém của tổ chức, cá nhân có thể được cán bộ, đảng viên và quần chúng ở đơn vị, địa phương nắm rõ nhưng ngại nói ra.( Ảnh: Diễn đàn nhân dân góp ý cán bộ, công chức của TP.Tam Kỳ.)
 

Trong các giải pháp cấp bách về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” tập trung vào 3 vấn đề. Trong đó, trọng tâm, xuyên suốt và cấp bách nhất là kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ quản lý các cấp. Như đánh giá của Nghị quyết, người dân mong đợi việc tổ chức thực hiện có kết quả đợt chỉnh đốn Đảng lần này bởi tình trạng thoái hóa, biến chất của cán bộ, đảng viên ngày càng nhiều khiến lòng tin của người dân vào chính quyền bị giảm sút. Với những gì Nghị quyết đề cập, người dân thấy được sự thẳng thắn nhìn nhận những yếu kém, khuyết điểm của bộ máy Đảng, chính quyền có nguyên nhân từ sự thoái hóa, biến chất của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và đã nhấn mạnh trong số cán bộ đảng viên đó, có cả cán bộ quản lý, lãnh đạo ở mọi cấp, ngành.

“Ban Dân vận Tỉnh ủy đang tập trung hướng dẫn hệ thống dân vận hướng về cơ sở, bám sát địa bàn, phát huy vai trò công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Trước hết, triển khai thực hiện tốt kế hoạch của Tỉnh ủy về nghiên cứu, học tập, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), đẩy mạnh công tác vận động quần chúng để mỗi người dân thấy trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng Đảng. (Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Nguyễn Thị Kim Dung)

Trong các nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết, có giải pháp “định kỳ tổ chức để nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng Đảng thông qua MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội”. Đây được coi là giải pháp quan trọng, là cơ sở giúp tổ chức đảng nắm chắc hơn, đầy đủ hơn đối với đội ngũ cán bộ của mình. Trên thực tế, việc tổ chức để nhân dân, quần chúng góp ý xây dựng Đảng đã được thực hiện thường xuyên, liên tục. Qua ý kiến của quần chúng nhân dân về tình hình cán bộ, đảng viên và cơ sở đảng, nhiều cơ sở đảng có nhìn nhận đúng về những yếu kém, khuyết điểm để xem xét, giải quyết kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay ở một số tổ chức cơ sở đảng, việc phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng Đảng còn hạn chế. Một số bí thư chi bộ tổ dân phố phản ánh rằng, rất hiếm khi nhận được ý kiến tham gia góp ý trực tiếp cho đảng viên hay cơ sở đảng từ quần chúng và cả đảng viên trong chi bộ do tâm lý e ngại, né tránh. Ở một số cơ sở đảng khối các cơ quan, đơn vị, không thiếu trường hợp quần chúng tham gia góp ý cho đảng viên, cơ sở đảng theo kiểu làm cho có, nhận xét góp ý chung chung hoặc nói nước đôi. Như vậy là chưa làm hết trách nhiệm của quần chúng với công tác xây dựng Đảng; hiệu quả của việc tham gia góp ý không cao.

Để Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” thực sự đi vào cuộc sống, cần thực hiện nguyên tắc “Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân”. Muốn vậy, các cơ sở đảng phải quan tâm lắng nghe phản ánh, phối hợp với quần chúng nhân dân trong việc tiếp nhận, xử lý thông tin, kiểm tra, xác minh làm rõ đúng, sai và có kết luận chính xác. Thêm vào đó, muốn nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, tổ chức cơ sở đảng đó phải xử lý nghiêm đối với những cán bộ, đảng viên vi phạm. Có như vậy mới tránh được tình trạng mất lòng tin trong quần chúng nhân dân.

Thực tế, những yếu kém của tổ chức, cá nhân đều được cán bộ, đảng viên, nhân viên ở đơn vị đó nắm rõ. Nhưng sở dĩ không ai dám nói ra vì nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình ở nhiều nơi bị xem nhẹ, có nơi vi phạm. Điều cần thiết hiện nay là “ở ngay mỗi tổ chức cơ sở đảng phải làm tốt công tác tư tưởng để quần chúng nhân dân sẵn sàng và nhận thấy trách nhiệm tham gia xây dựng Đảng của mình”. Cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân cũng cần được thông tin đầy đủ, kịp thời về chủ trương, chính sách, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ của cơ sở đảng để tham gia xây dựng Đảng tốt hơn.
Nguồn tin: Báo Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tam Kỳ hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên năm 2012.
Đảng bộ phường Hòa Hương sơ kết 6 tháng đầu năm
UBKT Thành uỷ Tổ chức sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012
Thành ủy Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2012
Đảng ủy phường An Sơn tổ chức Đại hội Chi bộ điểm
Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012
Đảng bộ xã Tam Thăng Tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm
Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ Tổ chức Hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở
Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Kỳ Tổ chức gặp mặt ngày truyền thống 82 năm của ngành
Đảng uỷ xã Tam Phú tổ chức Đại hội Chi bộ điểm.
    
1   2   3   4   5  
    
Các tin cũ hơn:
Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
HOẠT ĐỘNG VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA
Hội nghị giao ban công tác an ninh tư tưởng quý I/2012
Thực hiện Kết luận 62-KL/TW của Bộ Chính trị về:
Trường Cao Đẳng CKN Đông Á tổ chức lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đợt 1/2012.
Phường Hoà Hương chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2012 - 2014
Hội nghị liên ngành các cơ quan tố tụng của Thành phố
Hội đồng khoa học tỉnh Quảng Nam tổ chức thẩm định công trình lịch sử Đảng bộ Thành phố Tam Kỳ (1954 – 1975)
Ban Thường vụ tỉnh uỷ làm việc với Tam Kỳ.
Thành ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)
    
1   2   3  
    

Đăng nhập

Tài khoản  
 

Văn kiện Đảng bộ TP Tam Kỳ

THÔNG BÁOLiên kết Website

Thăm dò ý kiến

Nhận xét của bạn về Website

Lượt truy cập

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày